Các loại cửa nhôm kính và cách phân loại nhôm

Hiện nay các loại cửa nhôm kính trên thị trường có sự đa dạng cao. Dòng sản phẩm đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn phong phú và phù hợp với nhu cầu. Tuy nhiên, để đảm bảo lợi ích cho bản thân, bạn cần nắm rõ cách phân loại nhôm kính trong quá trình chọn mua dòng sản phẩm.

Các loại cửa nhôm kính hiện nay

Cửa nhôm kính là dòng sản phẩm có cấu tạo từ mặt kính cường lực và khung nhôm định hình. Tùy vào từng hệ nhôm được sử dụng mà người ta phân chia các loại cửa nhôm kính ra thành nhiều dòng khác nhau. Điển hình như các nhóm cửa nhôm kính phổ biến dưới đây:

  • Cửa nhôm kính giá rẻ: Mẫu cửa kính được sản xuất từ vật liệu nhôm giá rẻ trẻ thuộc nhôm hệ 700, 1000, 50 hoặc 38. Ưu điểm của dòng sản phẩm nằm ở giá bán khuyến mãi, phù hợp với khả năng mua sắm của nhiều người.
  • Cửa nhôm kính tiêu chuẩn: So với dòng sản phẩm giá rẻ, các loại cửa kính khung nhôm tiêu chuẩn có chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên giá thành sản phẩm cũng sẽ cao hơn so với loại nhôm giá rẻ được cung ứng rộng rãi.
  • Cửa nhôm kính trung cấp: Điểm nổi trội của mẫu cửa nhôm kính nằm ở hệ thống khung nhôm có độ dày vượt trội. Nhờ vậy mà dòng sản phẩm đem đến sự an toàn cao dành cho quý khách hàng.
  • Cửa nhôm kính cao cấp: Sản phẩm được sản xuất từ loại vật liệu nhôm nhập khẩu cho chất lượng vượt trội. Điểm cộng của mẫu cửa kính nằm ở khả năng chống chịu lực tối ưu và độ bền vượt thời gian nhờ lớp sơn tĩnh điện chống ăn mòn hữu hiệu.

Cách phân loại nhôm kính

Để tiến hành cách phân loại cửa nhôm kính, bạn cần căn cứ vào đặc điểm của từng dòng sản phẩm riêng biệt. Bởi thực tế cho thấy mỗi một mẫu cửa nhôm kính được sản xuất sẽ có những điểm nhận dạng riêng thông qua vật liệu nhôm hệ. Nói một cách chi tiết hơn, cách phân loại cửa nhôm kính được tiến hành như sau:

Nhôm kính giá rẻ

  • Nhôm hệ 700: Sản phẩm được trang bị hệ thống gioăng cao su đơn sở hữu độ dày khung nhôm nằm dưới ngưỡng 1.2mm. Mẫu cửa nhôm hệ giá rẻ có độ cứng cáp trung bình được sử dụng làm cửa nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ và những nơi không cần đảm bảo độ chống chịu lực vượt trội như nhà kho hoặc cửa sổ có khung bảo vệ.
  • Nhôm hệ 1000: Mẫu cửa kính cũng được trang bị hệ gioăng cao su đơn có độ dày khung nhôm tiêu chuẩn từ 1,1mm đến 1,2mm. Sản phẩm được sử dụng phổ biến làm cửa sổ chung cư, cửa đi nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ.

Nhôm kính tiêu chuẩn

Các mẫu cửa nhôm hệ sở hữu độ dày khung nhôm định hình từ 1.2mm đến 1.4mm được xếp vào nhóm cửa nhôm kính tiêu chuẩn. So về khả năng chống chịu lực và cách âm, cách nhiệt, mẫu cửa nhôm kính cho thấy sự vượt trội hơn so với nhóm nhôm hệ giá rẻ. Nhất là khi dòng sản phẩm được trang bị hệ thống gioăng cao su kép vô cùng bền chắc.

Tại các đơn vị cung ứng, cửa nhôm kính tiêu chuẩn được phân chia thành nhiều chủng loại khác nhau dựa trên cấu trúc thanh nhôm. Điển hình như: Mẫu cửa nhôm góc cạnh, mẫu cửa nhôm bo tròn và mẫu cửa nhôm vuông. Đây cũng là mẫu cửa kính được sử dụng để lắp đặt cho cho hệ thống cửa đi và cửa kính ban công.

Nhôm hệ trung cấp

Cửa kính khung nhôm hệ trung cấp được sản xuất trong nước và được nhập khẩu từ các nước phát triển. Bên trong sản phẩm, độ dày khung nhôm định hình đạt từ 1.8mm đến 2.5mm và được trang bị hệ thống gioăng cao su kép cao cấp. Hiện mẫu cửa nhôm hệ trung cấp có khoảng 50 loại khác nhau. Đại diện tiêu biểu của dòng sản phẩm chính là các mẫu cửa nhôm Xingfa chất lượng cao.

Theo các đơn vị cung ứng cho biết, dòng sản phẩm phù hợp lắp đặt tại nhiều khu vực khác nhau. Từ vị trí cửa đi, cửa sổ, cho đến cửa kính ban công và lan can chắn gió.

Nhôm hệ cao cấp

Đây là mẫu cửa nhôm kính được nhập khẩu trực tiếp từ bên ngoài. Dòng sản phẩm sở hữu khả năng chống chịu lực, cách âm và cách nhiệt vượt trội hơn tất cả các mẫu cửa kể trên. Hiện tại mẫu cửa nhôm cao cấp được phân chia thành hai dòng sản phẩm chính là: Cửa nhôm hệ khoang trống và cửa nhôm hệ có cầu cách nhiệt.

Dòng sản phẩm cao cấp là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm mẫu cửa kính đem đến không gian yên tĩnh và mát mẻ cho công trình. Tin chắc rằng, bạn sẽ cực kỳ hài lòng khi lựa chọn và lắp đặt mẫu cửa nhôm nhập khẩu cho căn nhà của mình.

Đến đây chắc chắn bạn đã nắm được các loại cửa nhôm kính và cách phân loại sản phẩm khi có yêu cầu chọn mua. Việc cần làm khi này là lựa chọn địa chỉ cung ứng uy tín để sở hữu ngay mẫu cửa nhôm kính chất lượng, phù hợp với nhu cầu.

 

 

Liên hệ