HomeTin tứcLàm thế nào khi cửa kính cường lực bị kêu lúc đóng mở?

Làm thế nào khi cửa kính cường lực bị kêu lúc đóng mở?

Cửa kính cường lực bị kêu lúc hoạt động là tình trạng phổ biến mà nhiều người gặp phải. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy dòng sản phẩm đang có những vấn đề hư hỏng cần được khắc phục. Vậy làm thế nào khi phát hiện tiếng động lạ trong quá trình đóng mở cửa? Bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể ngay sau đây.

Làm thế nào khi cửa kính cường lực bị kêu lúc đóng mở?

Lý do khiến cửa kính cường lực bị kêu khi hoạt động

Mặc dù cửa kính cường lực là dòng cửa kính sở hữu chất lượng nổi bật, nhưng sản phẩm vẫn gặp sự cố trong quá trình vận hành. Điển hình nhất là tình trạng cửa kính cường lực bị kêu với tiếng động lớn khi đóng mở.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên thường khá đa dạng. Phổ biến nhất là do cánh cửa bị xệ khiến các chi tiết cửa bị xê dịch. Điều này đã gây cản trở cho cửa kính trong quá trình hoạt động.

Đôi khi cửa kính cường lực 4 cánh bị kêu còn do tác động của thời gian. Trong trường hợp đó, các chi tiết cửa sẽ bị rỉ sét sau thời gian sử dụng. Hậu quả là sản phẩm trở nên khó vận hành hoặc phát ra tiếng kêu lớn khi đóng mở.

Ngoài ra nguyên nhân thứ ba dẫn đến tình trạng trên là do bản lề cửa kính không được bôi trơn theo định kỳ. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến cho cửa kính cường lực thường xuyên phát ra tiếng động lạ lúc sử dụng.

Làm thế nào khi cửa kính cường lực bị kêu lúc đóng mở?

Cách khắc phục cửa kính cường lực bị kêu

Để khắc phục tình trạng cửa kính cường lực cửa lùa bị kêu bạn có rất nhiều cách làm khác nhau. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, người dùng có thể áp dụng các biện pháp sửa chữa phù hợp nhất.

Nếu như cửa kính cường lực bị kêu do bản lề không bôi trơn, bạn có thể sử dụng lượng dầu nhớt vừa đủ tra vào vị trí bị hao mòn. Loại dầu nhớt được sử dụng có thể là dầu nhờn dành cho xe máy và xe ô tô.

Trong trường hợp cửa kính bị xệ, mọi người cần tiến hành căn chỉnh theo đúng quy trình kỹ thuật. Chỉ có như vậy các khớp nối chi tiết cửa mới được tra vào đúng vị trí và chấm dứt tình trạng cọ quẹt phát ra tiếng kêu.

Riêng với mẫu cửa kính có các chi tiết trôn ốc bị rỉ sét, bạn cần thay mới hoàn toàn để đảm bảo an toàn cho người dùng. Nếu cần thiết quý khách hàng hãy liên hệ với các đơn vị chuyên sửa chữa cửa kính cường lực uy tín. Tại đây bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

Tóm lại, khi cửa kính cường lực bị kêu người dùng cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Dựa vào đây quý khách hàng có thể tiến hành sửa chữa cửa kính với những phương pháp phù hợp nhất. Nếu không có nhiều kinh nghiệm, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị dịch vụ.

0/5 (0 Reviews)