HomeTin tứcNguyên nhân và cách khắc phục cửa kính cường lực kêu

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa kính cường lực kêu

Cửa kính cường lực kêu là tình trạng phổ biến mà người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm. Nguyên nhân gây ra hiện tượng trên khá đa dạng và cách khắc phục cũng vì thế mà có sự khác nhau. Tùy vào lý do khiến cửa kính bị kêu là gì, bạn có thể áp dụng cách làm tương ứng dưới đây.

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa kính cường lực kêu

Nguyên nhân khiến cửa kính cường lực kêu

Cửa kính cường lực là dòng sản phẩm đạt điểm 10 chất lượng do người dùng bình chọn. Nhưng dưới tác động của thời gian và thời tiết, cửa kính không tránh khỏi những hư hỏng ngoài ý muốn. Điển hình nhất là tình trạng cửa kính cường lực kêu trong quá trình đóng mở và vận hành. Nguyên nhân được xác định là do:

  • Cửa kính cường lực bị kêu cho các chi tiết cửa lâu ngày không được bôi trơn dẫn đến tình trạng kín rít. Điều này khiến cho bộ phận cửa kính trở nên hao mòn và khó vận hành trong quá trình sử dụng. Đi kèm với đó là tiếng kêu đinh tai khi cửa kính đóng mở.
  • Cửa kính cường lực bị kêu do cánh cửa bị xệ và xê dịch khỏi vị trí lắp đặt ban đầu. Hậu quả là khi người dùng đóng mở cửa, cánh cửa sẽ bị cọ quẹt vào nền đất và gây ra tiếng động lớn.
  • Cửa kính cường lực 2 cánh bị lắp đặt sai kỹ thuật cũng khiến cho sản phẩm phát ra tiếng động to khi vận hành.

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa kính cường lực kêu

Cách khắc phục cửa kính cường lực kêu

Để khắc phục tình trạng cửa kính cường lực 4 cánh bị kêu hiệu quả nhất, bạn cần áp dụng những cách làm tương ứng cho từng trường hợp. Cụ thể là:

  • Cửa kính cường lực kêu cho không được bôi trơn: Lúc này bạn chỉ cần tìm kiếm lỗ tra dầu mỡ bên trên bản lề để bôi trơn cho sản phẩm. Nếu không tìm thấy lỗ tra dầu, người dùng có thể sử dụng búa và vật dụng có đầu nhọn để đục nắp đậy phía trên bản lề. Sau quá trình đục, bạn chỉ cần cho lượng dầu mỡ vừa đủ vào lỗ đục là được.
  • Cửa kính cường lực giá rẻ bị xệ cánh: Bạn hãy tháo cánh cửa ra khỏi bản lề và tiến hành lót đệm vào trong mỗi bản lề. Ngoài cách làm này, bạn cũng có thể bào bớt một chút bản lề phía dưới để cân bằng cửa kính. Đảm bảo sản phảm sẽ không còn phát ra tiếng động đinh tai khi đóng mở.
  • Cửa kính cường lực bị kêu do lắp sai kỹ thuật: Cách duy nhất bạn có thể khắc phục sự cố trong trường hợp này là kiểm tra kỹ lưỡng dòng sản phẩm. Mục đích chính là tìm ra lỗi kỹ thuật nằm ở đâu để tiến hành tháo rời và lắp lại cho đúng.

Hy vọng rằng với cách khắc phục cửa kính cường lực kêu hiệu quả như trên, bạn sẽ lấy lại được độ mượt mà của cửa kính. Dựa vào đây người dùng sẽ tiếp tục tận hưởng những tiện ích vượt trội mà dòng sản phẩm mang đến.

0/5 (0 Reviews)