HomeTin tứcNhững điều tối kỵ nên tránh khi sử dụng bộ lưu điện của cửa cuốn

Những điều tối kỵ nên tránh khi sử dụng bộ lưu điện của cửa cuốn

Bộ lưu điện của cửa cuốn là thiết bị có khả năng cung cấp nguồn điện dự phòng cho hệ thống cửa khi mất điện. Dòng sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn được trang bị nhiều tính năng cực kỳ thông minh. Nhưng để bộ lưu điện kéo dài chất lượng và tuổi thọ sử dụng, bạn cần tránh những điều tối kỵ dễ dẫn đến sai lầm dưới đây.

Những điều tối kỵ nên tránh khi sử dụng bộ lưu điện của cửa cuốn

Không sạc no bộ lưu điện của cửa cuốn vào lần đầu sử dụng

Tương tự như các thiết bị điện tử khác, bộ lưu điện của cửa cuốn cũng cần được sạc no vào lần đầu tiên sử dụng. Trong đó khoảng thời gian cần đủ để sạc đầy bình ắc quy sẽ dao động từ 10 giờ đến 11 giờ.

Nhưng do chủ quan hoặc do thiếu kiến thức, nhiều người đã không tuân thủ quy tắc căn bản này. Hậu quả là bình ắc quy của bộ lưu điện nhanh chóng bị chai đi dù chỉ sử dụng được thời gian ngắn. Điều này khiến người dùng tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa hoặc thay mới phụ kiện.

Dùng bộ lưu điện cửa cuốn đến cạn kiệt nguồn điện

Trong kỹ thuật sản xuất bộ lưu điện, bình ắc quy nào cho khả năng phóng điện càng sâu thì vòng đời của sản phẩm sẽ càng ngắn. Đó là lý do vì sao việc sử dụng bộ lưu điện dành cho cửa cuốn đến cạn kiệt nguồn điện sẽ khiến cho sản phẩm dễ bị hư hỏng.

Để không phải phạm vào sai lầm trên, người dùng cần lựa chọn bình ắc quy có dung lượng lớn và chỉ nên sử dụng khoảng 80% nguồn điện năng tích hợp. Việc làm này sẽ đảm bảo được hiệu năng hoạt động của bộ lưu điện và tuổi thọ sử dụng sản phẩm cho người dùng.

Những điều tối kỵ nên tránh khi sử dụng bộ lưu điện của cửa cuốn

Để bộ lưu điện của cửa cuốn quá nóng

Việc để cho bộ lưu điện điện cửa cuốn trở nên quá nóng được xem là điều vô cùng tai hại. Bởi yếu tố nhiệt độ sẽ tác động xấu đến chất lượng sản phẩm vì gây ra tình trạng cháy bo mạch.

Đây là lý do mà các đơn vị cung ứng khuyên người dùng nên lựa chọn vị trí lắp đặt bộ lưu điện đảm bảo sự thông thoáng. Đó phải là nơi không có ánh nắng mặt trời soi rọi trực tiếp và cũng không có độ ẩm quá lớn.

Sử dụng dòng điện nạp bộ lưu điện cửa cuốn không phù hợp

Nguyên tắc quan trọng cần tuân thủ khi nạp điện cho bộ lưu điện cửa cuốn yh là sử dụng dòng điện phù hợp với quy định của nhà sản xuất. Vì nếu sử dụng dòng điện lớn hơn so với dung lượng của thiết bị, quá trình tích điện sẽ gặp phải sự cố và làm cho sản phẩm dễ bị cháy.

Tốt nhất mọi người chỉ nên sử dụng dòng điện nạp chuẩn dựa trên tỷ lệ 1/10. Điều này đồng nghĩa rằng dòng điện cần được nạp vào bộ lưu điện chỉ nên bằng 1/10 so với dung lượng của ắc quy.

Hy vọng rằng với những chia sẻ chân tình về cách sử dụng bộ lưu điện, bạn sẽ tránh được những sai lầm đáng tiếc. Nhờ vậy mà quý khách hàng sẽ có được sự tiện dụng cao nhất khi sử dụng bộ lưu điện của cửa cuốn tại gia đình.

0/5 (0 Reviews)