HomeTin tứcTư vấn sử dụng bộ lưu điện cho cửa cuốn đúng cách

Tư vấn sử dụng bộ lưu điện cho cửa cuốn đúng cách

Cách sử dụng bộ lưu điện cho cửa cuốn quyết định rất lớn đến tuổi thọ dòng sản phẩm. Nếu như bạn sử dụng đúng cách, bộ lưu điện mới cho thời gian hoạt động dài lâu. Ngược lại thiết bị sẽ nhanh chóng hư hỏng và không còn khả năng vận hành như lúc ban đầu. Vậy cách sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn ra sao? Bạn sẽ được tư vấn chi tiết ngay sau đây.

Tư vấn sử dụng bộ lưu điện cho cửa cuốn đúng cách

Lợi ích khi sử dụng bộ lưu điện cho cửa cuốn đúng cách

Có rất nhiều người suy nghĩ rằng, việc sử dụng bộ lưu điện cho cửa cuốn không cần phải học hỏi. Bởi thiết bị này vận hành rất dễ dàng và không khó để bật tắt các nút chức năng. Tuy nhiên đây là lối suy nghĩ chưa chính xác, vì nó dễ khiến bạn rơi vào các sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng bộ lưu điện.

Thực tế cho thấy bộ lưu điện sẽ có những hướng dẫn sử dụng riêng và cần người dùng thực hiện đúng cách. Chỉ có như vậy bạn mới đảm bảo được hiểu năng hoạt động tối đa mà dòng sản phẩm được trang bị. Song song đó quý khách hàng còn hạn chế được các sự cố hư hỏng có thể xảy ra.

Đặc biệt là người dùng sẽ giúp cho bản thân tiết kiệm được chi phí sửa chữa và thay mới bộ lưu điện. Dựa vào đây, nguồn ngân sách dành cho việc mua sắm thiết bị sẽ được giảm thiểu xuống mức thấp nhất.

Tư vấn sử dụng bộ lưu điện cho cửa cuốn đúng cách

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện cho cửa cuốn đúng cách

Ngoài vấn đề bật tắt các phím chức năng của bộ lưu điện dành cho cửa cuốn, bạn cần học cách sạc xả thiết bị theo quy trình kỹ thuật. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết dành cho người dùng:

Hướng dẫn nạp điện vào bo mạch đúng cách

Theo lời khuyên của các kỹ thuật viên, khi muốn nạp điện vào bo mạch UPS bạn cần phải tháo bình ắc quy xuống để sạc. Điều quan trọng khi này là bạn phải đặt sản phẩm tại khu vực khô ráo và không có hơi ẩm hay ánh nắng trực tiếp. Đi kèm với đó là lựa chọn dòng điện áp đúng với mức điện áp mà nhà sản xuất đưa ra.

Thêm một lưu ý nữa là bạn không nên nạp điện cho bo mạch ngay sau khi cửa cuốn vừa hoạt động. Bởi khi này hệ thống bo mạch vẫn còn rất nóng và dễ dẫn đến chai bình ắc quy.

Hướng dẫn xả điện từ bo mạch đúng cách

Để tránh cho bình ắc quy bị chai, người dùng nên xả điện 1 tháng 2 lần. Đây là tần số lý tưởng giúp sản phẩm đảm bảo được hiệu suất hoạt động cho bộ lưu điện cửa cuốn. Tốt nhất mọi người nên xả điện từ UPS vào lúc có điện hoặc vào ban đêm để đem đến sự tiện lợi cao nhất.

Khi này bạn cần lưu ý rằng hãy ngắt nguồn điện đầu vào của bộ lưu điện cửa cuốn. Sau đó bạn có thể để cho cửa cuốn vận hành đến khi nào bình ắc quy hết điện. Kết thúc quá trình xả, bạn cần để khoảng 2 tiếng cho bình nguội dần rồi mới tiến hành nạp điện.

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng bộ lưu điện cho cửa cuốn, bạn sẽ biết được mình nên làm gì với thiết bị gia đình. Tin chắc rằng chỉ cần làm theo chỉ dẫn, bộ lưu điện cửa cuốn sẽ cho tuổi thọ sử dụng dài lâu.

0/5 (0 Reviews)