HomeTin tứcCách lắp đặt cửa kính thủy lực

Cách lắp đặt cửa kính thủy lực

Cách lắp cửa kính thủy lực quyết định rất lớn đến công năng sử dụng của sản phẩm. Đặc biệt quy trình này còn ảnh hưởng đến sự an toàn cho người sử dụng. Chính vì vậy việc nắm rõ 7 các bước tiến hành sau đây để thực hiện cho đúng là điều rất nên làm.

Cách lắp đặt cửa kính thủy lực

Bước 1: Khảo sát khu vực lắp cửa kính thủy lực

Việc khảo sát vị trí lắp cửa kính thủy lực trước khi thi công sẽ giúp bạn nắm rõ các thông số quan trọng. Đồng thời việc làm đó còn giúp cho người dùng phát hiện các chướng ngại vật kịp thời, để có sự điều chỉnh phù hợp.

Khi này các công việc cụ thể mà bạn cần tiến hành là đo đạc vị trí thi công cửa kính. Sau đó ghi chép tất cả các số liệu ra giấy một cách cẩn thận.

Tốt nhất người dùng nên sử dụng các loại dụng cụ đo đạc chuyên dụng như thước laser hoặc li. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý đến những sai số có thể xảy ra để có sự trù bị phù hợp.

Bước 2: Thi công bản lề khi lắp đặt cửa kính thủy lực

Bản lề là bộ phận chống chịu lực chính cho toàn bộ khung cửa kính thủy lực. Vì vậy quá trình thi công bản lề cần phải được tiến hành chính xác đến từng milimét. Tuyệt đối tránh để rơi vào trường hợp bản lề bị xê dịch ra khỏi vị trí của mình.

Cụ thể là ở giai đoạn này bạn cần chú tâm vào việc cắt sàn theo bản lề với kích thước tiêu chuẩn của hộp máng. Chú ý không được cắt sàn quá rộng hoặc quá nhỏ. Vì điều này sẽ khiến cho bản lề bị hở và dẫn đến nhiều sự cố không mong muốn.

Bước 3: Lắp trục xoay vào khung cửa kính thủy lực

Sau khi cố định bạn lề xuống sàn, người thi công sẽ phải lắp trục xoay cho cửa kính thủy lực. Tại đây việc lắp cửa kính thủy lực phải được thực hiện đồng tâm từ trên xuống dưới. Phải đảm bảo sao trục xoay được tra vào đúng vị trí của mình trên khung cửa.

Bước 4: Lắp đặt bộ phận kẹp vào cửa kính

Bộ phận kẹp kính được xem là chi tiết cửa giúp định vị các bộ phận liên kết khác. Do đó khi lắp đặt bộ phận kẹp kính bạn nên sử dụng loại bút định vị để thao tác thực hiện chính xác hơn.

Việc làm này sẽ giúp cho người thi công tránh được tình trạng góc lệch và gặp khó khăn khi vận hành kính. Điều cần lưu ý là phải lắp kẹp kính ăn khớp với bản lề sàn. Nhất định không được để cho cánh cửa bị xô lệch do sai số khi thi công.

Bước 5: Lắp dựng cánh cửa kính thủy lực

Đến giai đoạn lắp đặt cửa kính thủy lực ở hai bên cánh, bạn cần nhờ sự hỗ trợ của mọi người. Bởi vì đây là công việc rất khó khăn khi chỉ tiến hành một mình. Thậm chí nếu không cẩn thận, người thi công sẽ rất dễ làm vỡ kính và gây nguy hiểm cho bản thân.

Việc cần làm tiếp theo là bạn phải lắp cửa kính vào các góc theo đúng kỹ thuật và tra từng khớp cửa vào đúng bản lề.

Cách lắp đặt cửa kính thủy lực

Bước 6: Lắp ghép các phụ kiện cửa vào khung kính hoàn chỉnh

Khi cánh cửa đã vào đúng vị trí, thì các phụ kiện chi tiết cửa sẽ được đưa vào để hoàn thiện công trình. Cách lắp đặt cửa kính thủy lực đối với phụ kiện cũng tương tự như trên và các bộ phận phải nằm đúng vị trí của mình.

Bước 7: Kiểm tra và vệ sinh sau lắp đặt cửa kính thủy lực

Kết thúc quá trình lắp đặt, bạn cần thử đóng mở cửa để kiểm tra khả năng vận hành của sản phẩm. Nếu có vấn đề phát sinh người thi công có thể phát hiện sớm và khắc phục nhanh chóng.

Cuối cùng là giai đoạn vệ sinh cửa kính thủy lực để giải phóng mặt bằng cho người dùng. Lưu ý nên vệ sinh cửa kính bằng khăn mềm hoặc giấy báo, để tránh trầy xước mặt kính.

Đảm bảo chỉ cần ghi nhớ 7 bước lắp cửa kính thủy lực kể trên, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành công việc. Nhưng vấn đề là người thi công phải thực hiện theo tuần tự các bước và không được bỏ qua bất kỳ giai đoạn nào.

0/5 (0 Reviews)