HomeTin tứcHướng dẫn lắp đặt cửa kính cường lực

Hướng dẫn lắp đặt cửa kính cường lực

Để lắp đặt cửa kính cường lực cho công trình xây dựng, bạn cần tiến hành theo quy trình thi công. Bên trong quy trình này bao gồm rất nhiều bước làm kỹ thuật, đòi hỏi sự am hiểu cao. Vì vậy trước khi lắp đặt cửa kính, bạn nên có sự tìm hiểu kỹ lưỡng để đạt được kết quả như ý.

Hướng dẫn lắp đặt cửa kính cường lực

Nguyên tắc lắp đặt cửa kính cường lực

Cách lắp đặt cửa kính cường lực thường không dễ dàng. Nhưng cũng sẽ không quá khó khăn nếu bạn chú tâm tìm hiểu và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Trong vấn đề này, điều đầu tiên mà người thi công cần nắm rõ chính là nguyên tắc lắp đặt cửa kính. Nói một cách cụ thể hơn, những nguyên tắc cần biết bao gồm:

  • Chuẩn bị nguyên vật liệu và dụng cụ phục vụ cho quá trình thi công cửa kính cường lực. Chúng bao gồm: thước đo, giàn giáo, kiềm, vít,…. Bằng việc tập hợp đầy đủ bộ dụng cụ, bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để tìm kiếm khi cần.
  • Kiểm tra tính tương thích giữa cửa kính cường lực và bộ phụ kiện đi kèm. Đảm bảo sao các chi tiết đó phải có sự đồng bộ. Chỉ có như vậy việc lắp đặt cửa kính cường lực mới diễn ra thuận lợi và dễ dàng.
  • Nắm được các số liệu chi tiết về khu vực lắp đặt và kích cỡ cửa kính. Từ đây bạn có thể đưa ra phương án thi công khả thi nhất và tiết kiệm nhất cho bản thân.

Hướng dẫn lắp đặt cửa kính cường lực

Quy trình lắp đặt cửa kính cường lực

Quy trình lắp đặt cửa kính cường lực chuyên nghiệp thường trải qua 6 bước làm cơ bản. Trong đó mỗi một bước thi công có mối quan hệ mật thiết với nhau, nên không thể nào bị lược bỏ.

Chính vì vậy khi tiến hành lắp đặt cửa kính, bạn phải thực hiện đúng theo trình tự hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Khảo sát địa điểm thi công cửa kính tại công trình

Quá trình khảo sát khu vực lắp đặt cửa sẽ giúp cho người dùng có được các thông số quan trọng. Đây chính là cơ sở để bạn đưa ra tính toán chi tiết về kích thước cửa kính cường lực. Cũng như củng cố những đánh giá riêng về tính phù hợp cho địa điểm lắp đặt cửa kính cường lực.

Bước 2: Thi công bản lề cửa kính

Khi này bạn cần tiến hành việc đo đạc từ vị trí mép ngoài vách kính. Mục đích chính là lấy số liệu chính xác để chôn bản lề. Thông thường khoảng cách phù hợp nhất là từ 3mm.

Bước 3: Dọi chuẩn trước khi lắp đặt kính cường lực

Quá trình dọi chuẩn có tác dụng hỗ trợ vách kính được thi công đúng hướng. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm không bị cong vênh suốt một thời gian dài sử dụng.

Bước 4: Lắp đặt vách kính cường lực

Đây là bước làm quan trọng trong quy trình hướng dẫn lắp đặt cửa kính cường lực, nên bạn cần hết sức lưu ý. Theo đó người thi công phải đảm bảo sao cho mặt kính vuông góc với bản lề sau quá trình lắp đặt.

Bước 5: Bắn keo cố định các chi tiết cửa

Sử dụng keo dán cao cấp để bắn vào các chi tiết cửa vừa được lắp dựng rồi cố định sản phẩm. Lưu ý là chỉ nên sử dụng một lượng keo vừa đủ để tránh lãng phí và vấy bẩn ra ngoài.

Bước 6: Kiểm tra công trình và dọn dẹp vệ sinh

Ở bước làm cuối cùng bạn cần thử đóng mở cửa kính để kiểm tra khả năng vận hành của sản phẩm. Nếu không có vấn đề phát sinh, người thi công có thể tiến hành dọn dẹp và giải phóng mặt bằng.

Cùng với 6 bước quy trình lắp đặt cửa kính cường lực, bạn sẽ biết được những công việc cụ thể mà mình cần làm. Từ đây người thi công sẽ có được sự chủ động trong suốt quá trình lắp đặt cửa kính. Nhờ vậy mà hiệu năng sản phẩm sẽ được đảm bảo ở mức tối ưu.

0/5 (0 Reviews)