HomeTin tứcCửa kính đẩy ngang

Cửa kính đẩy ngang

Cửa kính đẩy ngang còn được gọi là cửa kính cường lực trượt lùa. Dòng sản phẩm đem đến công năng sử dụng nổi bật với lối thiết kế thông minh và tiện dụng. Đây cũng là nguyên nhân chính giúp cho mẫu cửa kính nhận được sự yêu thích của người dùng. Hiện chủng loại sản phẩm được sản xuất rất đa dạng và được phân chia theo nhiều cách khác nhau.

Cửa kính đẩy ngang

Phân loại cửa kính đẩy ngang theo màu

Mặt kính là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong cấu tạo của cửa kính đẩy ngang. Bộ phận này đảm nhận nhiệm vụ che chắn và bảo vệ không gian bên trong khu vực lắp đặt. Vì vậy sản phẩm sẽ không được xem là hoàn thiện nếu thiếu đi chi tiết kính.

Theo các nhà sản xuất cho biết, hiện tại loại vật liệu được dùng để sản xuất mặt kính rất phong phú. Nhưng phổ biến nhất là loại kính cường lực hoặc kính dán an toàn hai mặt.

Tùy thuộc vào màu sắc của cửa kính, mà sản phẩm sẽ được phân chia thành hai chủng loại chính. Chúng bao gồm:

  • Cửa kính đẩy mặt kính trong: Mẫu kính này cho khả năng đón sáng tốt, giúp người dùng tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ.
  • Cửa kính đẩy ngang mặt kính màu: So với mẫu kính trong, kính màu cho không gian dịu mắt hơn và đảm bảo được tính riêng tư tốt hơn.

Do vậy trong quá trình chọn mua cửa kính, bạn cần phải xác định lại mục đích sử dụng của mình.

Nếu như thứ mà bạn hướng đến là sự sáng sủa cho ngôi nhà, thì cửa kính trong là sự lựa chọn tốt nhất. Ngược lại, khách hàng hãy lắp đặt cửa kính màu cho công trình của mình.

Phân loại cửa kính đẩy ngang theo độ dày kính

Các mẫu cửa kính trượt lùa thường được sản xuất theo độ dày mặt kính. Thông số này quyết định phần lớn đến khả năng chống chịu lực và giá cửa kính đẩy. Trong đó mặt kính có độ dài càng lớn, thì độ bền chắc càng cao và càng an toàn cho người dùng.

Dựa vào yếu tố đó, dòng sản phẩm được phân chia thành các chủng loại sau đây:

  • Cửa kính đẩy ngang dày 5mm: Đây là loại cửa có độ dày thấp nhất, nhưng bù lại sản phẩm sở hữu vẻ đẹp nhẹ nhàng và tinh tế.
  • Cửa kính đẩy ngang dày 8mm: Với độ dày trung bình, mẫu cửa kính 8mm vừa đảm bảo được sự an toàn, vừa đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn nhà.
  • Cửa kính đẩy ngang mặt kính dày 10mm: So với hai dòng sản phẩm kể trên, loại cửa này cho độ dày vượt trội hơn hẳn. Nhờ vậy mà khả năng chống chịu lực của cửa kính được xếp vào hàng cao cấp.
  • Cửa kính đẩy ngang 12mm: Mẫu cửa sở hữu độ dày kính lớn nhất mang đến công năng chịu lực gấp 5 lần loại cửa thông thường. Theo đó sả phẩm sẽ rất khó bị đổ vỡ khi phải chịu lực tác động.

Cửa kính đẩy ngang

Phân loại cửa kính đẩy ngang theo kích thước bánh xe

Mỗi một mẫu cửa nhôm đẩy sẽ đi kèm với bộ phụ kiện inox tương ứng. Bên trong bộ phụ kiện này, hệ thống bánh xe trượt lùa đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình cửa vận hành.

Do vậy đôi khi người ta còn dựa vào đây để phân loại cửa kính thành các dòng như sau:

  • Cửa kính trượt ngang gắn bánh xe D48: Sản phẩm được sản xuất với chiều cao cánh tối đa có thể lên đến kịch trần nhà. Khi này loại bánh xe D48 sẽ được gắn vào thân dưới, giúp cửa di chuyển trên đường ray.
  • Cửa lùa ray gắn bánh xe D25: Mẫu cửa sử dụng bánh xe D25 có kích thước cánh khá rộng. Thậm chí kích thước cửa khi này có thể lớn gấp 2 lần so với loại cửa thủy lực thông thường.
  • Cửa đẩy ngang gắn bánh xe D10x30: Hay còn gọi là cửa kính trượt lùa cho cabin phòng tắm. Sản phẩm sở hữu khả năng vận hành nhanh nhạy và vô cùng mượt mà.

Tóm lại, trên thị trường có rất nhiều loại cửa kính đẩy ngang được cung ứng trên. Vì vậy người dùng phải nắm rõ đặc điểm cấu tạo của từng sản phẩm để đưa ra sự lựa chọn cho đúng. Tốt nhất bạn nên có sự tham khảo kỹ lưỡng trước khi quyết định nên mua mẫu kính nào cho căn nhà của gia đình.

0/5 (0 Reviews)